Triển lãm ảnh “Quê hương - Đất nước – Con người” của NSNA Trần Phan

(Cinet) - Kỷ niệm 66 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, tại Bảo tàng Bắc Ninh đang diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Quê hương - Đất nước - Con người” của NSNA Trần Phan.

Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm. (Nguồn: Internet)Một bức ảnh trưng bày tại triển lãm. (Nguồn: Internet)

Trần Phan sinh ra ở quê hương Kinh Bắc, từng là một người lính, hiện nay là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh, Hội viên Hội Nhà báo Việt nam, Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, đã đạt được rất nhiều giả thưởng có giá trị như: Cúp đồng VAPA, 03 Huy Chương Bạc, 03 Huy chương Đồng, 7 năm liền đạt giải báo chí Ngô Gia Tự (1998-2004) và nhiều giải trong các cuộc thi của khu vực và tỉnh Bắc Ninh.

Để có được 60 tác phẩm trưng bày trong triển lãm này, NSNA Trần Phan đã chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh của gần 30 năm cầm máy. Đó là những “đứa con” được sinh ra trong niềm đam mê, bằng tình yêu với nhiếp ảnh như: Chân dung người lao động, phong cảnh, các lễ hội, các làng nghề… Qua mỗi bức ảnh chúng ta cảm nhận được một câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Qua cuộc triển lãm này NSNA Trần Phan muốn thể hiện lòng say mê nhiếp ảnh, sự cần mẫn không biết mệt mỏi của người nghệ sĩ, những thăng hoa đối với nghệ thuật đã đem lại cho anh những trải nghiệm đặc biệt thú vị về thiên nhiên, về quê hương - đất nước - con người.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác