Triển lãm ảnh “Tiềm năng du lịch và trà Thái Nguyên”

(Cinet) - Mới đây, tại Thái Nguyên, Ban giám khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tiềm năng du lịch và trà Thái Nguyên” đã tiến hành chấm chọn các tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng và trưng bày triển lãm. Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Festival Trà quốc tế lần thứ nhất (năm 2011) được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên. Cuộc thi do Hội VNNT tỉnh Thái Nguyên chủ trì với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Mô hình sơ chế - Ảnh Vũ Đồng (Giải Nhì)Mô hình sơ chế - Ảnh Vũ Đồng (Giải Nhì)
Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được564 tác phẩm của 53 tác giả thuộc tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong cả nước. Hầu hết các tác phẩm dự thi đã bám sát đề tài: “Quảng bá tiềm năng du lịch Thái Nguyên; Giới thiệu, quảng bá về cây chè và các sản phẩm trà Thái Nguyên; Các làng nghề trồng và chế biến chè, các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè. Tôn vinh cây chè, sản phẩm chè và người làm chè trên thị trường quốc tế”.
Qua các vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã chọn được 102 tác phẩm trưng bày triển lãm, trong đó có 12 tác phẩm trao giải. Do không có tác phẩm thực sự nổi bật, nên cuộc thi không có giải Nhất. Ban giám khảo đã chọn 03 giải Nhì, gồm các tác phẩm: Mô hình sơ chế (của tác giả Vũ Đồng), Đóng gói sản phẩm trà Tân Cương (của Ngọc Hải), Chiều Bá Vân (của Vũ Kim Khoa); 03 giải Ba gồm: Chè Sông Cầu (của An Sơn), Lễ hội núi Văn – núi Võ (của Đỗ Anh Tuấn), Hạ gục (của Thanh Huyền). Các tác giả trên đều thuộc tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, có 06 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đoạt giải đã đáp ứng được yêu cầu về giá trị thẩm mỹ, đồng thời bảo đảm về mặt nội dung là thể hiện được tiềm năng du lịch đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên, hoặc tôn vinh cây chè, sản phẩm chè và người làm chè của tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh khác.
Triển lãm sẽ được khai mạc taị một số địa danh của tỉnh Thái Nguyên vào dịp Festival Trà quốc tế lần thứ nhất diễn ra vào giữa tháng 11 năm 2011.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác