Triển lãm ảnh Toàn cảnh Việt Nam

(Cinet) - Từ ngày 3 - 31/10, tại khách sạn Novotel, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), nhiếp ảnh gia người Pháp Thiery Beyne tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật Toàn cảnh Việt Nam.

Thiery Beyne và tác phẩm của ông.Thiery Beyne và tác phẩm của ông.

Triển lãm giới thiệu 11 bức ảnh liên hoàn (gồm nhiều ảnh gộp lại) và 7 ảnh đơn, được Thiery Beyne ghi lại trong 15 năm qua, phản ánh về cuộc sống, con người cũng như phong tục tập quán và sự thay đổi, phát triển đất nước Việt Nam.

Hiện Thiery Beyne là cố vấn văn hóa hiệp hội AVEED - một tổ chức phi chính phủ Pháp (Tình bạn Việt Nam - Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn) tại thành phố Nha Trang. Ông là nhà nhiếp ảnh tự do, đã thực hiện 12 cuộc triển lãm ảnh giới thiệu cuộc sống đời thường của người dân châu Á, đặc biệt là con người Việt Nam, tại Paris.

Triển lãm sẽ giúp những con người nước Việt hiểu sâu sắc hơn về những gì đang diễn ra quanh mình, đồng thời giới thiệu đến du khách nước ngoài về chân dung của đât nước Việt Nam, một chân dung hoàn toàn khác biệt về những gì họ được nhìn thấy khi du lịch đến đất nước này.

Số tiền bán ảnh trong các cuộc triển lãm được ông trích một phần hỗ trợ trẻ em nghèo tại Khánh Hòa. Ảnh bán giới hạn và được ký bởi tác giả.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác