Triển lãm ảnh về bảo vệ môi trường tại Vịnh Hạ Long

Ngày 2/6, tại đảo du lịch Ti-top của Vịnh Hạ Long, Ban quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã tổ chức triển lãm ảnh về các hoạt động bảo vệ môi trường và ra quân dọn vệ sinh môi trường trên một số đảo của Vịnh.

Khách tham gia triển lãmKhách tham gia triển lãm

Đây là hoạt động đầu tiên của Quảng Ninh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tuần lễ Biển-Hải đảo năm 2012. Triển lãm ảnh đã thể hiện khá sinh động các hoạt động bảo vệ môi trường di sản-kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long trong những năm qua. Đó là các hoạt động giáo dục môi trường cho các đối tượng đặc biệt là thanh thiếu niên và cộng đồng dân cư sinh sống trên và ven bờ vịnh, các hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai và thực hiện các dự án bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, tổ chức giám sát, nâng cao chất lượng môi trường vịnh như thu gom vận chuyển và xử lý rác thải trên vịnh, tổ chức ký cam kết bảo vệ môi trường với ngư dân làng chài, kêu gọi đầu tư và thực hiện các dự án bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long...

Cùng ngày, Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã ra quân thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường tại đảo Soi Sim và một số đảo, bãi tắm trên Vịnh Hạ Long.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác