Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Tây Ban Nha

Đất nước Việt Nam thanh bình đang trên con đường phát triển với những người dân dễ mến, hiếu khách và biết giữ gìn giá trị truyền thống của mình là thông điệp của cuộc triển lãm của nhiếp ảnh gia Xéc-hi-ô Xan (Sergio Sanz) đang diễn ra tại Xa-ra-gô-da (Zaragoza,Tây Ban Nha).

Triển lãm trưng bày 25 tác phẩm thuộc thể loại ảnh báo chí và xã hội được tác giả chọn trong số những bức ảnh chụp hồi tháng 3 năm ngoái, trong chuyến thăm Việt Nam từng để lại trong ông những ấn tượng hết sức tốt đẹp.

Ông Xéc-hi-ô Xan cho biết, thông qua triển lãm này, ông muốn ghi nhận tình cảm thân thiện và sự mến khách của những người dân Việt Nam mà ông có dịp tiếp xúc. Ông đã sử dụng ảnh đen trắng với mong muốn tôn vinh con người, thay vì những bức ảnh màu thường dùng để lột tả vẻ đẹp của thắng cảnh thiên nhiên.

Trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài ba tuần đó, nhiếp ảnh gia Xéc-hi-ô Xan đã có mặt tại khắp các vùng miền của đất nước Việt Nam, từ Sa Pa tới đồng bằng sông Cửu Long. Ông cho biết ông cảm thấy rất toại nguyện với chuyến thăm trong cương vị của một nhiếp ảnh gia và cả trong cương vị của một du khách. Ông cũng hy vọng có dịp quay trở lại để tiếp tục khám phá đất nước tươi đẹp và giàu lòng mến khách này.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Ma-ri-a-nô Mê-xô-na-đa (Mariano Mesonada) từ ngày 3 đến 23/9. Trước đó, các tác phẩm trên đã được trưng bày suốt tháng 4 năm nay tại trung tâm thương mại Ên Coóc-tê In-glết (El Corte Inglés) ở thành phố Xa-ra-gô-da, trong cuộc triển lãm ảnh cá nhân đầu tiên của nhiếp ảnh gia này.

Ông Xéc-hi-ô Xan cho biết những bức ảnh về Việt Nam này cũng sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm có uy tín của Ngân hàng Ca-ha đê A-ô-rốt đê la In-ma-cu-la-đa (Caja de Ahorros de la Inmaculada) ở Xa-ra-gô-da vào tháng 6 năm tới.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác