Triển lãm ảnh “Việt Nam - Bài ca chiến thắng”

(Cinet) - Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2012), từ ngày 21-26/4, tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra triển lãm ảnh “Việt Nam - Bài ca chiến thắng”.

Khách xem ảnh tại triển lãm. (Ảnh : TTXVN).Khách xem ảnh tại triển lãm. (Ảnh : TTXVN).

Triển lãm do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức, giới thiệu đến công chúng hơn 150 bức ảnh về cuộc đấu tranh anh dũng của quân dân Việt Nam giai đoạn 1965 - 1975 và phản ánh nét đẹp thiên nhiên, những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước sau chiến tranh.

Các bức ảnh về chiến tranh Việt Nam chủ yếu tái hiện giai đoạn miền Nam anh dũng kháng chiến; Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước; miền Bắc kiên cường chống leo thang chiến tranh của Đế quốc Mỹ; cuộc tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 và niềm vui chiến thắng của quân và dân ta trong những năm đầu đất nước hòa bình thống nhất.

Đặc biệt, Triển lãm trưng bày những tác phẩm đã đạt giải thưởng Hồ Chí Minh như: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, tác giả Minh Trường; “Từ thần sấm xuống xe trâu”, tác giả Văn Bảo; “Mẹ con ngày gặp mặt” của tác giả Lâm Hồng Long…

Trong khuôn khổ triển lãm cũng đã diễn ra cuộc giao lưu với các nhân chứng lịch sử là đồng chí Vũ Đăng Toàn, Bùi Quang Thận về những giây phút chỉ huy xe tăng 390 và 843 húc đổ cổng chính, tiến vào cắm cờ trên nóc dinh Độc Lập. Bên cạnh đó, người xem còn được nghe nhà báo lão thành Đinh Quang Thành (Thông tấn xã Việt Nam) kể lại quá trình theo các cánh quân từ Huế, tham dự chiến dịch Hồ Chí Minh, cùng các chiến sĩ sư đoàn 304, lữ đoàn tăng 203 tiến vào Dinh Độc Lập để có được những tấm ảnh ghi lại dấu ấn lịch sử của đất nước...

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác