Triển lãm ảnh “Việt Nam - Đất nước, con người” tại Mátxcơva

60 bức ảnh mô tả vẻ đẹp của đất nước và con người, những nét văn hóa đặc sắc và những danh thắng nổi tiếng của Việt Nam đã được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Việt Nam-Đất nước, con người”.

Triển lãm này khai mạc chiều 10/11, tại Bảo tàng Trung tâm Quốc gia Lịch sử đương đại Nga ở thủ đô Mátxcơva.
Giám đốc Bảo tàng Trung tâm Quốc gia Lịch sử đương đại Nga Sergey Arkhanzhelov, người có nhiều năm gắn bó với Việt Nam, đã ca ngợi vẻ đẹp đa dạng và độc đáo của Việt Nam qua những bức ảnh; đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ ngày càng có nhiều du khách đến thăm Việt Nam trong thời gian tới.
Đại diện Hội hữu nghị Nga-Việt Irina Karmanova nhận xét qua cuộc triển lãm ảnh này, bà như được sống lại những năm tháng khi còn ở Việt Nam, đất nước mà bà coi là tổ quốc thứ hai của mình.
Triển lãm ảnh “Việt Nam-Đất nước, con người” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Nga, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga (30/1).
Triển lãm do Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và Bảo tàng Quốc gia Lịch sử đương đại Nga phối hợp tổ chức và sẽ kéo dài đến hết ngày 4/12/2009.


Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác