Triển lãm ảnh Việt Nam - Nhật Bản, Bà Rịa Vũng Tàu - Kawasaki: Đất nước, con người

(Cinet)- Ngày 22/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Triển lãm ảnh Việt Nam - Nhật Bản, Bà Rịa Vũng Tàu - Kawasaki. Triển lãm là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản (1973-2013) do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: Internet).Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: Internet).

Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Nhật Bản nói chung và 2 tỉnh kết nghĩa Bà Rịa - Vũng Tàu và Kawasaki nói riêng, tập trung vào 3 chủ đề chính:

Chủ đề “Thắm tình hữu nghị” giới thiệu và nhấn mạnh về mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đối tác Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan sẽ bắt gặp những hình ảnh về các buổi thăm viếng xã giao giữa các cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam và các sở, ban, ngành thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lễ ký kết MOU giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố kết nghĩa Kawasaki, hoạt động của các doanh nghiệp và cộng động người Nhật Bản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu…

“Nhật Bản, Kawasaki - Đất nước, con người” giới thiệu về đất nước, con người, các hoạt động kinh tế - xã hội của Nhật Bản, các thắng cảnh nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, nét đẹp của con người Nhật Bản, bản sắc độc đáo của ẩm thực Nhật Bản... đặc biệt là các hình ảnh về thành phố Kawasaki và vùng Kansai.

“Việt Nam - Bà Rịa - Vũng Tàu trên đường hội nhập” là những hình ảnh với các hoạt động tiêu biểu và vùng đất con người của Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng, đặc biệt là các hoạt động về kinh tế biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như các ngành nghề liên quan đến kinh tế biển, cảng biển, dầu khí, thủy sản, tuyến đường đẹp, đường ven biển, các sản phẩm du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Triển lãm đã đem lại cho người xem cảm nhận rõ nhiều điểm tương đồng về văn hóa, con người giữa 2 nước cũng như điểm đặc trưng đặc sắc của mỗi dân tộc. Triển lãm giúp cho những người con của đất nước Nhật Bản đang công tác, làm việc và du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu thêm tự hào về đất nước Nhật cũng như hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 29/8 để phục vụ du khách và người xem.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác