Triển lãm “Binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam và Hình ảnh các kỳ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền VN”

(Cinet) - Triển lãm “Binh khí, trang phục võ cổ truyền Việt Nam và Hình ảnh các kỳ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam” đã chính thức khai mạc vào ngày 31/7 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã đến dự và cắt băng khai mạc.

Một góc triển lãm.Một góc triển lãm.

Đây là một trong những hoạt động chính của Liên hoan Quốc tế võ thuật cổ truyền Việt Nam, diễn ra tại Bình Định từ ngày 01/8 - 04/8/2010. 

Tại triển lãm, các loại binh khí tiêu biểu của đất võ Bình Định như: Roi, gươm, giáo, đại đao, phượng hoàng thương, trường phủ, trường chùy, bán thiên kích… cùng với những trang phục mang màu sắc bình dị như trang phục màu đen, màu nâu gần gũi với người nông dân chân lấm, tay bùn... được giới thiệu tới công chúng khiến cho người xem phần nào hình dung, cảm nhận được cái “hồn” của võ cổ truyền Việt Nam.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu chân dung của một số võ sư, võ nhân, võ sĩ tiêu biểu trong phong trào võ thuật cổ truyền ở Bình Định, những người có công bảo tồn, phát triển võ thuật cổ truyền cùng ảnh chụp những thế võ bí truyền của họ cũng được trưng bày tại đây. Một số hình ảnh hoạt động của hai kỳ Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam vừa qua cũng được giới thiệu, trưng bày tại triển lãm nhằm giúp bạn bè khắp thế giới, những người yêu quý võ thuật cổ truyền Việt Nam càng hiểu và thắt chặt tình hữu nghị thông qua tinh thần thượng võ, nét đặc trưng vốn có của võ học Bình Định. 

Triển lãm sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 05/8/2010.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác