Triển lãm chuyên đề tranh mầu nước của hoạ sỹ Ngô Quang Nam

(Cinet) - Từ ngày 30/8 đến 20/9, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm chuyên đề tranh màu nước của hoạ sỹ Ngô Quang Nam.

Triển lãm chuyên đề tranh mầu nước của hoạ sỹ Ngô Quang Nam - ảnh 1

Hoạ sỹ Ngô Quang Nam sinh năm 1942, tốt nghiệp Viện Hàn lâm Mỹ thuật Praha, Tiệp Khắc năm 1973 và học tiếp cao học (1985-1986) tại đây. Ông học chuyên khoa sơn dầu và hiện có hàng trăm tác phẩm sơn dầu và sơn mài. Nhưng lần này, ông lại giới thiệu tới công chúng những tác phẩm tranh mầu nước, một chất liệu nhẹ nhàng nhưng rất biểu cảm, giầu chất thơ tạo ra một phong thái tạo hình riêng, độc đáo. Thêm vào đó, tranh mầu nước cũng là một chất liệu khó, đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện, làm chủ được hình thể, mầu sắc và thực sự nó có tiếng nói riêng biệt so với các chất liệu khác.

Triển lãm trưng bày 35 tác phẩm màu nước được chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm của hoạ sỹ Ngô Quang Nam qua nhiều thời kỳ.

Phần lớn các sáng tác của Ngô Quang Nam đều bắt nguồn từ cuộc sống sinh động và phong phú. Qua hoạ pháp của ông đã tái hiện và biểu cảm một cách sinh động về phong cảnh, đất nước, con người trên nhiều chất liệu khác nhau như giấy dó, giấy xuyến chỉ , giấy bìa, lụa.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác