Triển lãm “Chuyện những bà mẹ đơn thân”

(Cinet) – Để kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày 7/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm “Chuyện những bà mẹ đơn thân”. Triển lãm sẽ kéo dài trong 5 tháng và sau đó được trưng bày lưu động tại xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội trong 1 tháng.

Triển lãm “Chuyện những bà mẹ đơn thân” - ảnh 1

Với gần 200 hình ảnh, hiện vật được trưng bày, triển lãm khắc họa chân dung 18 bà mẹ đơn thân xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội qua 3 chủ đề: “Bối cảnh sống”, “Điều chúng tôi muốn nói” và “Cộng đồng chia sẻ”. Trong đó, chủ đề “Điều chúng tôi muốn nói” – nội dung chính của triển lãm  - là những câu chuyện đời thực, là lời chia sẻ từ cuộc sống “một vai hai gánh” của những người phụ nữ đơn thân. Đặc biêt, 100 bức ảnh trưng bày tại triển lãm được lựa chọn từ 1000 bức ảnh của những người phụ nữ đơn thân tự chụp và tự kể chuyện của mình, của những người xung quanh và những điều quan trọng đối với họ. Cuộc sống của những người phụ nữ đơn thân được tái hiện qua tâm sự của các chị về con đường mưu sinh, về việc nuôi dạy, chăm sóc con, chăm lo gia đình, tham gia dự án tín dụng tiết kiệm vi mô do Đại sứ quán Phần Lan tài trợ, sinh hoạt giao lưu với cộng đồng...

Triển lãm là kết quả của sự hợp tác giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Phần Lan với mục tiêu nâng cao địa vị kinh tế - xã hội cho nhóm phụ nữ yếu thế. Từ năm 1996, những người phụ nữ đơn thân xã Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội đã tham gia dự án tín dụng tiết kiệm do Đại sứ quán Phần Lan hỗ trợ, 184 hộ đã được nâng cao mức sống. Triển lãm cũng thể hiện sự thay đổi về nhận thức và hành động của cộng đồng đối với vấn đề phụ nữ đơn thân, kêu gọi mọi người chung tay xóa bỏ mọi rào cản và định kiến góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác