Triển lãm "Cổ ngoạn Thăng Long - Hà Nội"

(Cinet) - Đến với triển lãm, người xem sẽ tìm thấy các dấu ấn văn hóa Việt cổ thông qua các cổ vật có tuổi đời hàng ngàn năm tuổi, trong đó có các cổ vật của 10 thế kỷ hình thành và tồn tại các triều đại phong kiến Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn.

Triển lãm

Trong thời gian từ 11/2 - 10/3, tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Sở VH,TT&DL Hà Nội phối hợp với Hội Cổ vật Thăng Long tổ chức triển lãm cổ vật mừng Đảng, mừng Xuân Canh Dần với chủ đề "Cổ ngoạn Thăng Long - Hà Nội".

Đến với triển lãm, người xem sẽ thấy dấu ấn văn hóa Việt cổ cách nay nhiều ngàn năm tuổi  hiện hữu qua các hiện vật “đồng Đông Sơn” (niên đại 2000-2500 năm) như trống, thạp, muôi, đèn hình các con giống; các cổ vật thời 1.000 năm Bắc thuộc từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 10 sau Công nguyên như: tượng đồng người cưỡi thú, tượng thú đội đèn, bình gốm Hán-Việt, đèn hình cóc.

Cùng với đó còn có các cổ vật của 10 thế kỷ hình thành và tồn tại các triều đại phong kiến “Đại Việt tự chủ” chống ngoại bang và mở mang bờ cõi thời Đinh-Lê-Lý-Trần-Lê-Nguyễn.

Bên cạnh những cổ vật mang dấu ấn văn hóa Việt cổ, triển lãm còn dành không gian trưng bày những cổ vật Trung Quốc, Chămpa được người Hà Nội và nước ngoài trân trọng.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác