Triển lãm “Con người và sự kỳ diệu của ca cao”

(Cinet) - Triển lãm ảnh, thủ công mỹ nghệ “Con người và sự kì diệu của ca cao” trong khuôn khổ hoạt động của Tuần Văn hoá Venezuela tại Việt Nam sẽ chính thức khai mạc vào 13/4/2012 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu các sản phẩm thủ công đặc sắc của Venezuela.Triển lãm giới thiệu các sản phẩm thủ công đặc sắc của Venezuela.

Triển lãm sẽ trưng bày gần 20 bức ảnh giới thiệu về đất nước, con người Venezuela và ca cao - một sản vật đặc trưng gắn liền với đất nước Venezuela... đồng thời giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc: mặt nạ, rối, mây tre đan, trạm trổ, điêu khắc, thổ cẩm, thảm trang trí...

Triển lãm ảnh, thủ công mỹ nghệ “Con người và sự kì diệu của Ca cao” nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tuần văn hóa Venezuela (11/4 - 17/4/2012) tại Việt Nam do Bộ Chính quyền nhân dân về văn hóa nước Cộng hòa Bolivia Venezuela và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đất nước Venezuela mang đậm ảnh hưởng của phong cách và văn hóa Mỹ Latinh, thể hiện qua tất cả các mặt của đời sống như hội họa, kiến trúc, âm nhạc, các công trình lịch sử... Văn hóa Venezuela được hình thành trên nền của ba nhân tố chính: văn hóa của người da đỏ bản địa, của người Tây Ban Nha và người da đen Châu Phi, sự giao thoa văn hóa giữa ba tộc người đã tạo nên một nét riêng của đất nước Venezuela...

Triển lãm khai mạc lúc 10h00 ngày 13/4 và kéo dài đến hết ngày 17/4/2012. Được biết, tại Lễ khai mạc có sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc nổi tiếng Venezuela “Những tay trống vùng San Millan”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác