Triển lãm “Dấu tích và kỳ quan” tại Festival Huế

(Cinet) - Nhân dịp Festival Huế lần thứ 7, từ ngày 7 đến 15/4 tại đền Tối Linh Từ nằm trong khuôn viên phủ Nội vụ ở phía đông hoàng thành Huế sẽ diễn ra triển lãm “Dấu tích và kỳ quan”.

Triển lãm “Dấu tích và kỳ quan” tại Festival Huế - ảnh 1

Triển lãm là hành trình lần theo dấu vết các hình tượng và hoá giải các hình tượng này trong kiến trúc của Huế - những truyền thuyết và bí ẩn phía sau những con rồng, phượng hoàng, nghê, rùa, hoa sen, cung nhân thảo và các hoạ tiết trang trí khác trên các cung điện, đền chùa trong thành phố.

Đó là những con vật, cây cỏ, đồ vật và nét vẽ đã tạo nên bộ mặt cho các cung điện, đình chùa và nhà ở Huế. Chúng uốn lượn quanh những đầu hồi và mái nhà, trang trí cột và cổng chào, trải ra trên tường và bình phong. Chúng đã cống hiến cho kiến trúc hình tượng của Huế.

Đến triển lãm, chúng ta sẽ được tìm hiểu những chi tiết của phong cách trang trí và khám phá các biến hóa đặc trưng của thế giới động thực vật qua việc chiêm ngưỡng các tác phẩm được sáng tạo dưới triều Nguyễn bởi các nghệ nhân và thợ thủ công mà tác động đến nay còn được cảm nhận.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác