Triển lãm điêu khắc của các nghệ sỹ 3 châu lục

Vào ngày 24/3 tới, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ khai mạc triển lãm điêu khắc Ngôi nhà của các nghệ sỹ Mỹ, Bỉ và Việt Nam.

Triển lãm điêu khắc của các nghệ sỹ 3 châu lục - ảnh 1

Triển lãm là kết quả làm việc của nhóm nghệ sỹ điêu khắc Việt Nam 5+: Lê Thị Hiền, Mai Thu Vân, Lê Lạng Lương, Khổng Đỗ Tuyền, Trần Trọng Tri, Nguyễn Ngọc Lâm và các nghệ sỹ điêu khắc Bỉ Paty Sonville, Talbaui Fatima, nghệ sỹ điêu khắc Mỹ Bart Ushida. Công việc kéo dài suốt tháng 3 này nằm trong chương trình lưu trú nghệ sỹ tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Wallonie - Bruxelles International.

Để có được tác phẩm triển lãm, ban đầu các nghệ sỹ phải học các kỹ thuật cổ truyền về sơn mài và tre đan, sau đó kết hợp các chất liệu này và dùng chúng để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đương đại tùy theo sự  nghiên cứu, tìm tòi của mỗi nghệ sỹ. Từ các chất liệu và kỹ thuật khác nhau, dự án nhằm sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc trong không gian mà qua đó mỗi nghệ sỹ sẽ thể hiện một ngôn ngữ riêng, xung quanh chủ đề chung Ngôi nhà, với hình thức thể hiện là các khối vuông. Dự án là trải nghiệm mới mẻ trong sự nghiệp sáng tác của mỗi nghệ sỹ. Đây cũng là cơ hội để phát triển các hướng sáng tạo nghệ thuật điêu khắc trong khuôn khổ giao lưu quốc tế với quan hệ đối tác thiết thực giữa nghệ sỹ và hiệp hội nghệ thuật.

 

Theo ĐBND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác