Triển lãm điêu khắc “Dị mộc”

(Cinet)- Từ ngày 3-10/10 tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm mỹ thuật cá nhân với chủ đề “Dị mộc” của Thiếu tướng, nhạc sỹ Trần Gia Cường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công an.

Triển lãm điêu khắc “Dị mộc” - ảnh 1

Triển lãm sẽ trưng bày 80 tác phẩm trong tổng số hơn 200 tác phẩm do Thiếu tướng Trần Gia Cường sáng tác trong suốt 40 năm quân ngũ. Triển lãm nhằm giới thiệu với công chúng một nét đẹp khác của người chiến sỹ công an. Mong muốn người dân có dịp hiểu thêm về hình ảnh người chiến sỹ công an qua một lăng kính khác, lăng kính văn hóa nghệ thuật rất gần với đời sống thường ngày.

Triển lãm được trình bày theo 3 chủ đề chính “Dị mộc - Rừng và Góc nhỏ của tôi”. Dị mộc với mong muốn giới thiệu tới công chúng những sản phẩm nghệ thuật mà ở đó chứa đựng sự kết tinh của thời gian hàng vạn, thậm chí hàng triệu năm, qua bao nhiêu nắng mưa, bao nhiêu gió bão đi qua còn để lại trên thân cây những đường vân, thớ gỗ, tạo nên sự dị biệt mà những chất liệu khác như xi măng, sắt, thép, đất, đá…không có được.

Thiếu Tướng, nhạc sỹ Trần Gia Cường cũng chia sẻ: “Trong suốt 40 năm, tôi vinh dự gia nhập lực lượng CAND Việt Nam, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc đời nhưng tôi và các đồng nghiệp luôn luôn sát cánh bên nhau để phục vụ hết mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh và bình yên cuộc sống của nhân dân. Cũng 40 năm ấy, tôi nuôi dưỡng niềm say mê sáng tạo nghệ thuật bằng chất liệu gốc, rễ cây, ước mong làm đẹp cho đời”.

Thiếu tướng Trần Gia Cường cho biết, ông tổ chức triển lãm không tham vọng sự nổi tiếng mà chỉ nhằm đưa đến một cái đẹp cho các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND và muốn đưa đến cho người dân hiểu thêm một nét đẹp của người chiến sỹ công an, một cái nhìn nghệ thuật, một cái nhìn chân - thiện - mỹ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác