Triển lãm điêu khắc Sài Gòn – Hà Nội 2010

(Cinet) - Từ ngày 4 đến 18-9, triển lãm điêu khắc Sài Gòn – Hà Nội đã và sẽ diễn ra tại Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM (Số 5, Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) với sự tham gia của 15 nghệ sĩ và 30 tác phẩm điêu khắc rất độc đáo.

Tác phẩm Bên trong của Khổng Đỗ TuyềnTác phẩm Bên trong của Khổng Đỗ Tuyền

Đây được coi là cuộc hội ngộ của hai trung tâm có nghệ thuật điêu khắc phát triển nhất cả nước. Đây cũng là triển lãm nhóm điêu khắc gồm 15 tác giả hiện đang hoạt động sáng tác thường xuyên tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Triển lãm được hoạch định tổ chức định kỳ 2 năm một lần, luân phiên giữa hai địa điểm Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hoạt động này nhằm tăng cường các mối quan cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà điêu khắc trong cả nước.

Các nghệ sĩ tham gia triển lãm lần này gồm: Vĩnh Đô, Đào Châu Hải, Trần Việt Hưng, Trần Mai Quốc Khánh, Nguyễn Ngọc Lâm, Hoàng Tường Minh, Trần Thanh Nam, Phan Phương, Vũ Quang Sáng, Bùi Hải Sơn, Nguyễn Xuân Tiên, Trần Trọng Tri, Khổng Đỗ Tuyền, Lương Văn Việt, Nguyễn Hoài Huyền Vũ.

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu và mang đậm phong cách của từng nghệ sĩ. Triển lãm góp phần tạo nên một không gian điêu khắc đương đại và làm phong phú thêm nhu cầu thưởng ngoạn của công chúng yêu nghệ thuật.

Nằm trong khuôn khổ triển lãm, một cuộc tọa đàm về điêu khắc cũng sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (6-9). Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 18-9.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác