Triển lãm “Điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội 2012”

(Cinet)- Ngày 15/11, triển lãm “Điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội 2012” của 16 tác giả với 31 tác phẩm đã được khai mạc tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Tác phẩm “Đêm” của Đào Châu Hải.Tác phẩm “Đêm” của Đào Châu Hải.

Lần đầu, triển lãm được tổ chức vào năm 2010 tại TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của 15 tác giả, theo sáng kiến của một số nhà điêu khắc sung sức ở hai trung tâm nghệ thuật lớn của Việt Nam nhằm mục đích giao lưu, kết nối nghệ thuật.

Triển lãm lần 2 quy tụ 31 tác phẩm của 16 tác giả ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chủ yếu hiện là giảng viên của Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Tác giả nhiều tuổi nhất sinh năm 1955, tác giả trẻ nhất sinh năm 1984.

Với những sáng tác mới nhất, các nghệ sĩ mang đến triển lãm những tác phẩm phong phú về chất liệu: đồng, sắt, gỗ, inoc... thể hiện nét độc đáo riêng ở mỗi vùng đất họ sinh ra.

Nhà nghiên cứu Mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cho rằng: “Những gì các nhà điêu khắc Hà Nội và Sài Gòn làm được qua các chuyến giao lưu này thật đáng quý. Họ là những người tiên phong trong nền nghệ thuật điêu khắc hiện nay, gần gũi với sự trăn trở và bâng khuâng về nhân tình thế thái, gần gũi với thế giới đồ vật đang lan tràn bởi sự dư thừa của xã hội công nghiệp và sự biến mất hàng ngày của tự nhiên cây cỏ”.

Triển lãm kéo dài tới ngày 25/11.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác