Triển lãm “Hán Nôm-Di sản văn hoá Việt Nam”

Qua triển lãm này, người dân và bạn bè quốc tế sẽ hiểu và có ý thức trong việc giữ gìn các di vật của ông cha ta, phát huy giá trị văn hóa Hán Nôm làm phong phú bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Dần, ngày 6/2, Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật, Hội cổ vật và Thư viện Khoa học tổng hợp tổ chức triển lãm chuyên đề “Hán Nôm – Di sản văn hóa Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng gần 150 tài liệu, hiện vật Hán Nôm thể hiện trên nhiều chất liệu gồm: giấy, lụa, gỗ, đồng, sành sứ. Trong đó có nhiều bộ tài liệu quý hiếm như: bộ Hoàng Triều Tôn Phổ (bản chép tay được lưu giữ trong cung của triều Nguyễn), bản thảo của bộ Hoàng Việt Luật Lệ, truyện sách Hán Nôm như: Phạm Công Cúc Hoa, các bản Kiều chép tay, mộc bản kinh Phật, bản đồ cổ, sách y khoa, các văn bản liên quan đến các nhân vật gắn với lịch sử Sài Gòn - Gia Định, ấn triều thời Lê-Nguyễn, đồ sành, sứ ngự dụng có chép thơ văn Hán Nôm.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác