Triển lãm "Hành trình tới Tương lai: Mỹ thuật thế hệ mới Nhật Bản” tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Hướng tới đại lễ "1000 năm Thăng Long - Hà Nội" , Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản sẽ giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật ở Việt Nam một triển lãm có tên gọi: “Hành Trình tới Tương lai: Mỹ thuật thế hệ mới Nhật Bản” tại ba thành phố Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm

Triển lãm sẽ trưng bày 42 tác phẩm mỹ thuật đương đại của 11 nghệ sỹ Nhật Bản, lần đầu tiên đến với công chúng Việt Nam và sẽ kéo dài bắt đầu từ 14/5 đến hết 24/5/2010 (Hà Nội); từ 12/6 đến hết 22/6/2010 (TP.HCM); và khoảng 15/7/2010 (TP. Huế).

Vào thập niên 1990 chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn của cả kinh tế lẫn chính trị trên toàn thế giới, theo chiều phát triển đó, một số đông trong xã hội đã thay đổi cách nhìn nhận và đánh giá những sự việc trong cuộc sống. Thay vì những vấn đề có tầm vĩ mô, con người bắt đầu quan tâm đến những lĩnh vực gần gũi và thân thuộc, những điều cốt lõil, và nhìn nhận những vấn đề tận gốc rễ. Nghệ thuật đương đại cũng vì thế mà thay đổi theo, các nghệ sỹ đã đi theo một xu hướng mang tầm quốc tế, đó là việc tập trung sự sáng tạo vào cuộc sống thường nhật, đề cao cảm nhận riêng tư và triết lý cá nhân.
 
11 nghệ sỹ Nhật Bản sẽ mang đến triển lãm mỹ thuật lần này những tác phẩm sáng tạo theo xu hướng chung của nghệ thuật đương đại thế giới gồm: hội họa, điêu khắc, sắp đặt và video. Được lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật gần gũi, những tác phẩm lần này phản ánh rõ nét cá tính riêng của từng nghệ sỹ, tác động mạnh mẽ đến trực quan và làm nổi bật sự đam mê trong quá trình sáng tạo. Nó cũng được làm ra bởi kỹ thuật tinh xảo thừa hưởng từ nghề thủ công truyền thống của Nhật Bản.

Triển lãm sẽ mang đến cho khán giả sự mới mẻ và sức sống của mỹ thuật Nhật Bản đương đại, đồng thời cũng mong muốn làm mới những suy nghĩ và thảo luận về sự cuốn hút cơ bản và ý nghĩa của nghệ thuật.

Theo HNM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác