Triển lãm hình ảnh đất nước Việt Nam tại Urugua

(Cinet)- Hình ảnh đất nước Việt Nam nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và người dân hiền hòa, hiếu khách, cần cù lao động vừa được giới thiệu cho công chúng qua triển lãm ảnh tại thủ đô Montevideo của Urugua

Bức ảnh trưng bày tại triển lãmBức ảnh trưng bày tại triển lãm

Với chủ đề “Mãi mãi Việt Nam” kéo dài 1 tháng tại trụ sở của Câu lạc bộ nhiếp ảnh nghệ thuật Uruguay. Triển lãm trưng bày 16 bức ảnh của nữ nhiếp ảnh gia Amanda Pérez chụp trong chuyến đi xuyên Việt kéo dài ba tuần hồi năm 2011.

Nữ nhiếp ảnh đã ghi lại dấu ấn của quá khứ chiến tranh, phong cảnh cũng như những khoảnh khắc đời sống thường nhật ở dải đất hình chữ S.

Được biết nhiếp ảnh gia Amanda Pérez  sinh ra tại Argentina nhưng chuyển sang định cư tại Uruguay, bà Amanda từng chia sẻ nỗi đau chiến tranh của nhân dân Việt Nam và cũng vui mừng khi Việt Nam giành được độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Với những bức ảnh được trưng bày, bà muốn dân chúng hiểu rằng Việt Nam không còn là chiến tranh mà là một đất nước đang trên con đường phát triển và thu được nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn sau những năm dài chiến tranh.

NLH

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác