Triển lãm “Hình hoạ - Những rung động đầu tiên”

Hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và 85 năm thành lập, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức khai mạc triển lãm mang tên “Hình hoạ - Những rung động đầu tiên”.

Triển lãm, giới thiệu với công chúng 85 bức hình họa nổi tiếng của những họa sĩ học từ khóa đầu tiên cho tới bây giờ của Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam. Những tác phẩm hình hoạ được vẽ bằng than chì và sơn dầu theo phong cách cổ điển, hiện đại. Tiêu biểu như tác phẩm hình họa của các hoạ sỹ: Nguyễn Thụ, Phạm Công Thành, Lê Thiệp (1957 - 1962), Sỹ Tốt, Hoàng Trầm, Nguyễn Lương Tiểu Bạch, Đinh Trọng Khang, Quách Phong, Ca Lê Thắng, Lê Trọng Lân , Vũ Thanh Nghị, Mai Duy Minh, Nguyễn Đức Toàn...

Các tác phẩm được trưng bày theo hai giai đoạn, từ 1957 đến 1980 với các bức hình hoạ theo phong cách cổ điển và giai đoạn từ 1981 đến nay với những sáng tạo, mới mẻ, hiện đại trong cách nhìn nhận, thể hiện của người họa sỹ. Điều này cũng thể hiện các chuyển biến trong quan niệm đào tạo hình hoạ của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày18/9. Trong khuôn khổ triển lãm còn có Hội thảo khoa học "Vấn đề hình hoạ với đào tạo mỹ thuật" nhằm đánh giá bước đầu về vị trí, vai trò quan trọng của môn học hình hoạ cũng như xu hướng mới trong giảng dạy môn học này.

 

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác