Triển lãm “Hình tượng phụ nữ trong mỹ thuật Việt Nam”

(Cinet)- Sáng 10/10, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ phối hợp với Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng và Chi hội Di sản văn hóa gốm Nam Bộ tổ chức triển lãm chuyên đề “Hình tượng phụ nữ trong mỹ thuật Việt Nam”.

Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: báo Phụ nữ) Cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: báo Phụ nữ)

Với gần 130 hiện vật thể hiện trên chất liệu gốm sứ, triển lãm đã giới thiệu đến công chúng thành phố Hồ Chí Minh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, những đóng góp trên lĩnh vực văn hóa dân gian truyền thống, những giá trị di sản có liên quan đến phụ nữ trong mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm chia làm ba phần: Hình tượng người phụ nữ trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; trong lao động sản xuất; trong sinh hoạt đời thường, tín ngưỡng, lễ hội phác họa hình ảnh bà Trưng, bà Triệu, mẹ Việt Nam Anh hùng, hình ảnh cô gái hái sen, lễ chùa, cấy lúa, giã gạo…

Triển lãm là dịp để Bảo tàng làm phong phú thêm các hình thức giáo dục về giới, góp phần xóa bỏ sự cách biệt về giới trên mọi lĩnh vực của xã hội, phản ảnh những đóng góp tích cực của phụ nữ trong xây dựng và phát triển đất nước.

Bà Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho biết: “Những hiện vật trưng bày đã làm toát lên vẻ đẹp của cái nết, cái lõi tâm hồn xuất phát từ đức hạnh, đạo làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ Việt Nam”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 4/1/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác