Triển lãm “Kiến trúc Việt Nam mới và cũ”

(Cinet) - Tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đang diễn ra triển lãm tranh với chủ đề “Kiến trúc Việt Nam mới và cũ”. Toàn bộ 115 bức tranh được trưng bày tại đây đều do bốn họa sĩ người Thái Lan vẽ với những góc nhìn về Việt Nam vừa quen vừa lạ.

Triển lãm “Kiến trúc Việt Nam mới và cũ” - ảnh 1

Đây là triển lãm do 4 họa sĩ người Thái Lan gồm Direx Kingnok, Suwit Jaipom, Somyot Kumsang và Thirasak Wongcuman thực hiện.

Được nhiều người biết đến nhất là họa sĩ Direk Kingnok vốn nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook bởi những bức tranh màu nước vẽ phong cảnh Việt Nam tuyệt đẹp. Lần này anh mang đến 30 bức tranh mới nhất vẽ những cảnh sinh hoạt thường nhật ở Hà Nội, đường phố Sài Gòn, sự tĩnh lặng của cố đô Huế...

Họa sĩ Thirasak Wongcumnan - một nhà nghiên cứu về kiến trúc Thái Lan - mang đến 29 bức tranh bằng chất liệu mực trên giấy vẽ những kiến trúc mới và cũ của các tòa nhà ở Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó họa sĩ Suwit Jaipom triển lãm 26 bức tranh vẽ bằng sáp màu với các chủ đề về đô thị và phong cảnh.

Riêng họa sĩ Somyot Kamsang không thể đến Việt Nam lần này nhưng vẫn gửi đến 30 bức tranh sáp màu với những nét vẽ mạnh mẽ và trừu tượng.

Các họa sĩ Thái Lan đã vẽ những tác phẩm bằng tình yêu Việt Nam, mang đến cho du khách những bức tranh rất sinh động, bình dị và gần gũi với phong cảnh, công trình kiến trúc cổ của Hà Nội, Huế, Sài Gòn nổi tiếng xưa nay, với những góc phố thân quen, ngôi chợ lâu đời, nơi tôn nghiêm của lăng tẩm các triều đại Việt Nam...

Triển lãm kéo dài đến ngày 24/11.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác