Triển lãm “Kiến trúc Việt Nam Xưa và Nay”

(Cinet) - Gần 200 bức tranh của 4 hoạ sỹ Thái Lan được trưng bày tại Triển lãm “Kiến trúc Việt Nam Xưa và Nay” khai mạc mới đây tại Băngkok.

Đại sứ Ngô ĐứcvThắng (thứ ba từ phải sang) cùng một số họa sỹ tại Triển lãmĐại sứ Ngô ĐứcvThắng (thứ ba từ phải sang) cùng một số họa sỹ tại Triển lãm

Các tác phẩm của bốn họa sỹ Thirasak Wongcumnan, Somyos Kumsang, Suwit Jaipom và Direk Kingnok được vẽ sau những chuyến đi tới ba miền đất nước Việt Nam, thể hiện tinh tế vẻ đẹp của nhiều công trình, di tích cổ ở các danh lam thắng cảnh, cuộc sống sinh hoạt của từng miền Việt Nam.

Tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng cho biết: Đây là một trong những hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa, nhằm giúp các bạn yêu mến Việt Nam hiểu thêm về đất nước tươi đẹp, thanh bình, con người mến khách, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN đi lên trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Thái Lan đạt tầm cao mới sau hơn 35 năm vun đắp.

Đại sứ Ngô Đức Thắng cũng nhấn mạnh Ngoại giao văn hóa, cùng với ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và xây dựng cộng đồng là 4 trụ cột của Ngoại giao Việt Nam. Điều này phù hợp với Hiến chương ASEAN về xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Cộng đồng Chính trị - An ninh và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN vào năm 2015.

Tại Triển lãm, các họa sỹ đều cho rằng: Đến Việt Nam, tham quan các danh lam thắng cảnh của Việt Nam ở cả ba miền, đặc biệt là Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, đã đưa tới những cảm xúc để các hoạ sỹ vẽ nhiều bức tranh về kiến trúc Việt Nam. “Vẻ đẹp tại các thành phố đó đã giúp tôi có khoảng 40 bức tranh đang được trưng bày tại cuộc triển lãm”, họa sỹ Suwit (tác giả của bức tranh khổ rộng đặc tả sự kết hợp tổng hòa của cả cổng thành Thăng Long, chùa Một Cột, Văn Miếu, một số mái đình và khu nhà cao tầng ở Hà Nội) cho biết.

Được biết Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 10/3/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác