Triển lãm “Ký ức thời gian” của họa sĩ Lê Minh

(Cinet) - Triển lãm tranh hội họa chủ đề “Ký ức thời gian” của họa sĩ Lê Minh trưng bày khoảng 40 bức tranh gồm 2 phần truyền thống và xã hội vừa được khai mạc tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao TP. Vũng Tàu, số 1 Bacu.

Hoạ sĩ Lê Minh với đề tài tranh kháng chiếnHoạ sĩ Lê Minh với đề tài tranh kháng chiến

Lê Minh là hoạ sĩ thành công với tranh kháng chiến. Ông đã từng ký hoạ ở các chiến trường, tham gia các hoạt động sôi nổi dồn dập của nhân dân trong phá ấp chiến lược, ấp tân sinh. Trở thành hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam từ khi còn miệt mài trên giảng đường đại học, khi còn khoác áo sinh viên, nhưng thực sự dành tất cả tâm huyết cho niềm đam mê sáng tác thì phải đến 10 năm sau đó.

Tình ca người lính, Tổ trực chiến, Tình quân dân, Bắt giặc Mỹ ở trận Bình Giã, Tải súng ở tỉnh Lộc An, Chị Võ Thị Sáu ra pháp trường… những bức tranh của hoạ sĩ Lê Minh rõ ràng có hình bóng của một thời trai trẻ, một thời tràn đầy nhiệt huyết. Ông vẫn thường nói rằng: “Tôi vẽ tranh kháng chiến bằng ký ức, ở đó có hình ảnh của cuộc chiến khốc liệt với đạn bom, với súng ống, và cả những góc lãng mạn với Đầu súng trăng treo, với Thiếu nữ bên suối…”.

Không chỉ thành công với mảng đề tài kháng chiến và các đề tài xã hội trong tranh sơn dầu, bột màu, hoạ sĩ Lê Minh còn thành công ở những tác phẩm điêu khắc.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của hoạ sĩ như : Bến Lộc An lịch sử, Chế vũ khí tự tạo, Tình đồng chí, Đào địa đạo, Ngõ vào xóm, Cảnh làng quê, Hoài cổ… với nhiều kích cỡ và chất liệu khác nhau như giấy dó, vỏ tràm, gò nhôm, sơn dầu… Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20-4-2009.

M.T

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác