Triển lãm “Một poster - Một hành tinh xanh” tại Hà Nội

Triển lãm các tác phẩm đồ hoạ của giới trẻ cả nước “Vấn đề và Giải pháp về môi trường cho tương lai” diễn ra từ ngày 20 đến 22/6/2009 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (VietArt Centre) – 42 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Triển lãm “Một poster - Một hành tinh xanh” tại Hà Nội - ảnh 1

Cùng với sức nóng của trái đất, chủ đề môi trường cũng đang nóng lên từng ngày. Theo dự báo của cấc chuyên gia, Việt Nam sẽ là nước sớm đối mặt với sự biến đổi khí hậu và là một trong những nước có nguy cơ nhất trên thế giới chịu tác động của biến đổi khí hậu. Các phong trào về môi trường cũng như những cuộc vận động thay đổi thói quen trong cộng đồng gần đây được sự hưởng ứng của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ gần 400 tác phẩm tham dự cuộc thi thiết kế “Một poster - Một hành tinh xanh” với chủ đề “Rác và xử lý rác thải” do Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena đã phối hợp với Báo Hoa Học Trò 2! phát động từ đầu năm 2009.

Những poster muôn màu thể hiện sự cảm nhận đa dạng về môi trường chính là cách các bạn trẻ yêu đồ họa thông qua đó để đưa ra những thông điệp “xanh”: Hãy cùng bảo vệ môi trường theo cách riêng của bạn và hãy nhân rộng ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và trái đất cho cộng đồng. 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác