Triển lãm Mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ XVI

(Cinet) - Ngày 21/8, tại Quảng Bình, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội VHNT, Sở VHTTDL Quảng Bình đã tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XVI năm 2011.

Triển lãm Mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ XVI - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 173 tác phẩm mới nhất được sáng tác từ tháng 8/2010 đến 8/2011 với nhiều loại hình như: hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 153 tác giả thuộc 6 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa thiên - Huế. Triển lãm cho thấy sự phát triển cả về số lượng tác giả và tác phẩm mỹ thuật của các tỉnh khu vực Bắc miền Trung, nội dung tranh đã thể hiện phong phú, sinh động những giá trị đặc sắc về quê hương, con người miền Trung...

Ban tổ chức đã chấm và trao giải cho 3 tác phẩm đạt giải cao nhất với giải A thuộc về tác giả Phạm Đình Tiến (hội viên Hội mỹ thuật VN) với tác phẩm Trái tim của biển trên chất liệu sắt hàn. Giải B cho tác phẩm Dấu thời gian trên chất liệu sơn dầu của tác giả Đặng Mậu Triết và giải C cho tác phẩm Dấu ấn của tác giả Võ Xuân Huy trên chất liệu sơn dầu.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 30/8/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác