Triển lãm Mỹ thuật chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Mỹ thuật TP. HCM

(Cinet) - Sáng 27/11, Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Mỹ thuật TP. HCM đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM.

Khen thưởng những cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào hội họa TP HCMKhen thưởng những cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào hội họa TP HCM

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Đua, Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; Vũ Kim Anh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Huỳnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố cùng đông đảo họa sĩ chuyên và không chuyên.

Trong 30 năm hình thành và phát triển, Hội Mỹ thuật TP. HCM đã có 1.519 cuộc giới thiệu trên 70.000 tác phẩm đến 18,5 triệu lượt khán giả; 12 cuộc hội thảo lý luận mỹ thuật do Trung ương và thành phố tổ chức. Đồng thời, Hội đã mở rộng ra các vùng miền, thu hút nhiều tác phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng yêu nghệ thuật hội họa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM nhấn mạnh, trong thời gian tới Hội Mỹ thuật TP. HCM cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn hạn chế, để vạch ra hướng đi mới với đòi hỏi ngày càng văn minh, kết hợp hài hòa giữa kinh tế với văn hóa, mang đặc trưng của một thành phố năng động, sáng tạo, anh hùng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều tác phẩm có giá trị, đóng góp xuất sắc trong phong trào hội họa.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác