Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Hàn Quốc

100 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại đây có các tên tuổi lớn như hội họa Việt Nam như Dương Bích Liên, Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Trần Văn Cẩn, Linh Chi, Lưu Văn Sìn…

Từ ngày 10/3 – 25/4, triển lãm giới thiệu mỹ thuật Việt Nam đương đại mang tên “Bộ sưu tập đặc biệt Houei – Nghệ thuật đương đại Việt Nam”, diễn ra tại Bảo tàng Nghệ thuật thành phố Pusan của Hàn Quốc. Trong số 100 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại đây có các tên tuổi lớn như hội họa Việt Nam như Dương Bích Liên, Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Trần Văn Cẩn, Linh Chi, Lưu Văn Sìn…

Các tác phẩm trên được chọn trong bộ sưu tập HUOEI, gồm 374 tác phẩm của 25 họa sĩ, do hai nhà sưu tập Nhật Bản là Ito Toyochiki và Ito Tamiko sưu tầm trong 20 năm và gửi tặng Bảo tàng. Các bức họa được trưng bày gồm nhiều thể loại khác nhau như tranh sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ… với nội dung mô tả phong cảnh, đời sống thường nhật, các sự kiện văn hóa, lịch sử và truyền thống các dân tộc Việt.

Các nhà phê bình nghệ thuật Hàn Quốc đánh giá các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Việt Nam có chất lượng nghệ thuật cao, tư duy tạo hình và cảm xúc thẩm mỹ mạnh mẽ. Họ cho rằng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống, bản sắc dân tộc với kỹ thuật tạo hình phương Tây, các tác phẩm này có một vị trí rất đặc biệt trong lịch sử nghệ thuật đương đại châu Á.

Cuộc triển lãm này cũng là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức và cá nhân ba nước Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sự hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa các nước.

Theo VOV

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác