Triển lãm mỹ thuật Hà Nội lần thứ 40

(Cinet)- Ngày 9/10, Hội mỹ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật Hà Nội lần thứ 40 và trao giải cho các tác phẩm đoạt giải.

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (ảnh: VH)Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (ảnh: VH)

Triển lãm trưng bày 260 tác phẩm hội họa và đồ họa, 24 tác phẩm điêu khắc chuyển tải thông điệp về tình yêu thiên nhiên, cuộc sống, con người.

Theo đánh giá của Hội Mỹ thuật Hà Nội, triển lãm có nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, sự đa dạng về chất liệu và phong phú về đề tài. Các tác phẩm đã phản ánh đời sống sinh hoạt, đời sống văn hóa, lao động công nghiệp, nông nghiệp, phong cảnh, tĩnh vật và ca ngợi vẻ đẹp của người Hà Nội và công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời kỳ hội nhập. Các họa sĩ và các nhà điêu khắc đã sử dụng các chất liệu truyền thống như: Sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, tổng hợp, giấy dó, bột màu… Mảng điêu khắc gồm các chất liệu gò đồng, gỗ, đá, gốm, sành nâu và compozit…

Tại lễ khai mạc, Hội mỹ thuật Hà Nội đã trao giải cho 6 tác phẩm chính thức và tặng thưởng cho 10 tác phẩm. Năm nay không có giải A, giải B gồm: Tác phẩm "Vòi rồng" của Nông Tiến Dũng, chất liệu sơn dầu; "Thủ đô văn hiến" của Trần Thị Bích Huệ, chất liệu lụa; "Mẹ con" của Vũ Quang Sáng, chất liệu gỗ. Giải C gồm: Tác phẩm "Tĩnh lặng" của Đỗ Đức Khải, chất liệu sơn mài; "Cánh chim biển" của Lê Thế Anh, chất liệu sơn dầu; "Trẻ em ngoại thành" của Lê Hoa, chất liệu sơn mài.

Bà Phạm Kim Bình, Chủ tịch Hội mỹ thuật Hà Nội cho biết: “Điểm nổi bật của Triển lãm mỹ thuật Thủ đô năm nay là sự phản ánh nhiều mặt đời sống sinh hoạt của người Hà Nội và công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời kỳ hội nhập. Triển lãm có sự tham gia nhiệt tình của các họa sĩ cao tuổi và trẻ tuổi, các họa sĩ là hội viên Hội mỹ thuật Hà Nội và cả họa sĩ chưa là hội viên”.

Triển lãm diễn ra đến ngày 20/10/2013.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác