Triển lãm mỹ thuật khu vực bắc miền Trung

(Cinet)- Ngày 22/8 tại thành phố Hà Tĩnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Triển lãm mỹ thuật 6 tỉnh khu vực bắc miền Trung lần thứ 17.

Trao thưởng cho các tác giả đạt giải (ảnh: báo Hà Tĩnh)Trao thưởng cho các tác giả đạt giải (ảnh: báo Hà Tĩnh)

Triển lãm mỹ thuật lần này trưng bày 162 tác phẩm tiêu biểu của 149 tác giả đến từ các tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, trong đó 64 tác phẩm của 54 tác giả là hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam, 98 tác phẩm của 85 hội viên và các cộng tác viên các Hội Liên hiệp VHNT địa phương.

Các tác phẩm thuộc các thể loại hội họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng được thể hiện bằng các chất liệu sơn dầu, lụa, acrilic, sơn mài, chất liệu tổng hợp, khắc gỗ, khắc mika và tượng, phù điêu đã mang đến cho người xem những góc nhìn đặc biệt về cuộc sống. Các tác phẩm hầu hết có tính sáng tạo, từ bố cục đến bút pháp, ngôn ngữ đều mang tính thời đại.

Tại buổi khai mạc Ban tổ chức đã trao 2 giải B (không có giải A) cho tác phẩm “Ngẫu” của tác giả Phan Hải Bằng và “Biển tình” của tác giả Phan Thanh Bình thuộc đoàn Thừa Thiên Huế, 1 giải C cho tác phẩm “Thư ở đảo” của tác giả Trịnh Hoàng Tân thuộc đoàn Quảng Trị và tặng thưởng cho 4 tác phẩm. Hội đồng chấm giải cũng đã xét hỗ trợ sáng tác cho 10 tác phẩm của 10 hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam. Ngoài ra, theo đề nghị của Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, hội đồng cũng trao 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 4 giải khuyến khích cấp tỉnh cho các tác giả.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 28/8.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác