Triển lãm mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ 18

(Cinet)- Chào mừng 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 29/8, tại Bảo tàng Vĩnh Phúc, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 18 năm 2013. Thứ trưởng Vương Duy Biên tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (ảnh: báo Vĩnh Phúc)Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (ảnh: báo Vĩnh Phúc)

Triển lãm giới thiệu 248 tác phẩm hội họa, đồ họa, mỹ thuật ứng dụng và điêu khắc của 218 tác giả; trong đó có 58 tác phẩm của 58 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và tác phẩm của 160 tác giả là hội viên Hội văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Đây là những tác phẩm đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện, được các tác giả sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 8/2012 đến hết tháng 7/2013. Theo đánh giá của Ban tổ chức và giới chuyên môn, triển lãm mỹ thuật lần này xuất hiện nhiều tác phẩm có nét sáng tạo mới, nhất là trên chất liệu lụa của Tây Bắc, có nhiều tìm tòi, sáng tạo, ghi được nhiều dấu ấn.

Qua chấm chọn có 8 tác phẩm đoạt giải gồm: 1 giải A trao cho tác phẩm “Sinh ra từ đá” trên chất liệu lụa của tác giả Mai Mạnh Hùng (Tuyên Quang), 1 giải B cho tác phẩm “Nữ du kích Chiềng Khoi” thể hiện trên gỗ của tác giả Nguyễn Lưu (Vĩnh Phúc), 1 giải C cho tác phẩm sơn dầu “Ngõ” của Tạ Quảng (Phú Thọ) và 5 giải Tặng thưởng.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” cho 1 tập thể và 8 cá nhân. 

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 6/9/2013.  

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác