Triển lãm mỹ thuật khu vực VI - TP.HCM 2012

(Cinet)- Từ ngày 8 đến 14/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực VI (TP.HCM) lần thứ 17 năm 2012.

Tác phẩm giải A Tình đất và lửa của họa sĩ Lâm Thanh.Tác phẩm giải A Tình đất và lửa của họa sĩ Lâm Thanh.

Đây là hoạt động sáng tác thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam dành cho 8 khu vực trải rộng trên phạm vi cả nước.

Triển lãm khu vực VI - TP.HCM trưng bày 146 tác phẩm của 118 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật VN và các Hội địa phương với nhiều thể loại như tranh, tượng, sắp đặt...bằng nhiều chất liệu thể hiện khác nhau như sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, đá, đồng, gốm...

Đó là những tác phẩm mới nhất được sáng tác trong vòng một năm, từ tháng 8/2011 đến nay thông qua những chuyến đi thực tế và trại sáng tác do Hội Mỹ thuật VN tổ chức. Các tác phẩm chủ yếu xoay quanh các chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền về biển và hải đảo Việt Nam, phong cảnh, đất nước, con người trên mọi vùng miền của tổ quốc.

Dịp này, hội đồng nghệ thuật cũng xét tặng trao giải A cho tác phẩm trừu tượng Tình đất và lửa của họa sĩ Lâm Thanh; 2 giải B cho Mắt - tác phẩm điêu khắc - sắp đặt của tác giả Trần Việt Hưng và tranh lụa Chợ nổi của Nguyễn Đăng Khoát. Giải C thuộc về Hướng thiện (sơn dầu của Hứa Thanh Bình), Những chiếc ô (in khắc gỗ của Nguyễn Thị Tố Uyên) và Niềm vui từ đất (sơn dầu, Hồ Minh Quân). Ngoài ra, hội đồng cũng trao tặng thưởng cho 6 tác phẩm được đánh giá cao. Tổng giá trị giải thưởng 62 triệu đồng.

Triển lãm mỹ thuật dành cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ khai mạc vào ngày 11 tại Kiên Giang và ngày 15/8 tới tại Tây Ninh. Các tác phẩm xuất sắc nhất của 8 khu vực sau đó gửi đi tham dự Giải thưởng Mỹ thuật toàn quốc vào tháng 9 năm nay. 

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác