Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012

(Cinet) - Nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012 và chào mừng 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2012), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật được Bảo tàng sưu tầm trong thời gian gần đây.

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãmMột tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm gồm 33 tác phẩm, trong đó có  29 tác phẩm hội họa, 04 tác phẩm điêu khắc, lựa chọn trong số các tác phẩm mới được sưu tầm.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam  là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt nam. Hiện Bảo tàng này còn giữ trên 18.000 hiện vật trong nước tiêu biểu cho nền mỹ thuật Việt Nam từ thời tiền sử cho đến nay. Buổi triển lãm này sẽ trưng bày tác phẩm của một số họa sĩ nổi tiếng ở Việt Nam như: Nguyễn Gia Trí, Trần Văn Cẩn…

Với sự đa dạng về chất liệu, phong phú về nội dung và ngôn ngữ tạo hình, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế có một cái nhìn toàn diện hơn về diện mạo của nền mỹ thuật Việt Nam đương đại trong sự phát triển và hội nhập với khu vực và thế giới.

Triển lãm kéo dài từ ngày 12/1 đến ngày  5/2 năm 2012

T.D

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác