Triển lãm mỹ thuật Nam miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 18

(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, ngày 18/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 18.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa cho Hội đồng nghệ thuật Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 18 (ảnh: báo Đà Nẵng).Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa cho Hội đồng nghệ thuật Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 18 (ảnh: báo Đà Nẵng).

Triển lãm giới thiệu 243 tác phẩm của 217 tác giả, trong đó có 85 tác phẩm của các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và hội viên Hội Văn học nghệ thuật thuộc các 9 tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đaklak.

Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là được sáng tác từ tháng 8/2012 đến tháng 8/2013 thuộc các loại hình đồ họa,  điêu khắc, trang trí, phê bình nghệ thuật… về đề tài Bác Hồ, đồng thời phản ánh cuộc sống, con người trong lao động, sinh hoạt hằng ngày, về nông thôn mới.

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, chưa năm nào chất lượng các tác phẩm tham dự triển lãm khu vực đồng đều như năm nay. 243 tác phẩm là 243 màu sắc, cá tính sáng tạo khá “ngang tài, ngang sức”, không còn thấy sự chênh lệch giữa các tỉnh, thành, vùng miền rõ rệt như những năm trước.

Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều tác giả trẻ đem lại nhiều màu sắc tươi mới cho thế giới mỹ thuật tại triển lãm. Đáng chú ý như tác giả Trương Bách Tường với tác phẩm Thời quảng cáo, Đỗ Như Tuấn với Tạo hóa, Lê Nguyên Chính với Chờ diễn, Huỳnh Thị Thắng với Hạnh phúc của mẹ…

Ban tổ chức đã trao thưởng cho 9 tác phẩm đoạt giải gồm 2 giải B, 2 giải C và 5 tặng thưởng, không có giải A.

Triển lãm góp phần cổ vũ mạnh mẽ hoạt động sáng tác của giới mỹ thuật Đà Nẵng, đồng thời tạo điều kiện để công chúng yêu nghệ thuật Đà Nẵng cũng như du khách, bạn bè quốc tế có cơ hội đến tìm hiểu, tiếp cận và thưởng thức những tác phẩm mỹ thuật có giá trị, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác