Triển lãm mỹ thuật Nga “Ô vuông Thái dương”

(Cinet) - Ngày 3/10, tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật của Tổ chức mỹ thuật xã hội quốc tế “Ô vuông Thái dương” nhân kỷ niệm 20 năm hoạt động của tổ chức này.

Triển lãm mỹ thuật Nga “Ô vuông Thái dương” - ảnh 1

Tham dự buổi triển lãm có đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ VHTTDL, Hội Mỹ thuật Việt Nam, các tổ chức xã hội và hữu nghị, VINAKORVUZ, các đoàn ngoại giao, các trung tâm văn hóa và công ty nước ngoài.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức mỹ thuật “Ô vuông Thái dương” đến thăm Việt Nam. Trước đó, các buổi triển lãm của tổ chức này đã được tiến hành trong các năm 1997- 2010 tại các Thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế và Vũng Tàu. Mặc dù có địa bàn hoạt động quốc tế rất rộng lớn nhưng các hoạ sĩ “Ô vuông Thái dương” lại chọn Việt Nam để bắt đầu tour kỷ niệm của mình.

Triển lãm giới thiệu 24 tranh và 4 tác phẩm điêu khắc của các hoạ sĩ, nhà điêu khắc xuất sắc của các hoạ sĩ và các nhà điêu khắc thuộc “Ô vuông Thái dương”. Không giống với các cuộc triển lãm mỹ thuật khác, cuộc triển lãm lần này không có chủ đề chung, mỗi tác phẩm mang một chủ đề riêng. Song, nét đặc trưng của các tác phẩm lần này là đều có gam màu chủ đạo tươi sáng, mang tính cổ điển và cách tân trong nghệ thuật.

Tại buổi khai mạc, Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn Nga tới Hội Mỹ thuật Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến khó khăn, và tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị giữa hai hội sẽ thiết thực hơn, sôi động hơn và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Được biết, đoàn đại biểu các họa sỹ của “Ô vuông Thái dương” sẽ có mặt tại Việt Nam đến ngày 10/10/2011.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác