Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh 5 vùng đất kinh đô Việt Nam xưa và nay

(Cinet)-Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội phối hợp với các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh: Ninh Bình, Phú Thọ, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế tổ chức cuộc triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh 5 vùng đất kinh đô Việt Nam xưa và nay tại Thư viện Hà Nội - 47 Bà Triệu.

Tác phẩm Tác phẩm "Tổng đốc Hoàng Diệu"

Đây là một trong những hoạt động của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm mỹ thuật và 110 tác phẩm nhiếp ảnh của 57 hoạ sĩ và 66 nghệ sĩ nhiếp ảnh đang sống và sáng tác ở 5 vùng đất kinh đô (Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế)  xưa và nay.

Các tác phẩm đã phản ánh sinh động những nét văn hoá truyền thống, vẻ đẹp của con người và thiên nhiên, những cảnh quan cũng như kiến trúc của 5 vùng đất đã được chọn làm kinh đô trong các thời kỳ lịch sử khác nhau, qua đó nêu bật giá trị của nền văn hóa Việt Nam được bảo vệ, gìn giữ và truyền mãi không ngừng cho những thế hệ tiếp sau.
Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh 5 vùng đất kinh đô Việt Nam xưa và nay - ảnh 2

Tác phẩm "Vầng trăng Ba Đình"

Có 18 bức tranh của các tác giả Hà Nội được trưng bày tại triển lãm, tập trung thể hiện những sự kiện lịch sử, nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô như: “Tổng đốc Hoàng Diệu”, “Ô Quan Chưởng xưa”, “Tạm biệt Thủ đô”, hẹn ngày trở lại”, “Hà Nội 1954 – mùa thu”… Đây là các tác phẩm đã đoạt giải cấp thành phố, từng tham dự nhiều triển lãm trong nước.

Triển lãm đồng thời cũng là sự gắn kết giữa những người nghệ sĩ của năm vùng để san sẻ tình cảm nghề nghiệp, tạo thêm một điểm nhấn trong các hoạt động kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Theo Ban tổ chức triển lãm cho biết, sau triển lãm, một cuốn sách ảnh về các tác phẩm trưng bày sẽ được xuất bản để giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Triển lãm kéo dài từ đến 10/10/2010.

 

LL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác