Triển lãm Mỹ thuật thủ đô

(Cinet) - Nhân kỷ niệm 57 năm giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật Hà Nội, chiều 10/10, Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức triển lãm “Mỹ thuật Thủ đô”.

Một tác phẩm trong Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô lần thứ 38.Một tác phẩm trong Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô lần thứ 38.

Triển lãm năm nay với chủ đề ca ngợi cuộc sống tươi đẹp của người Hà Nội xưa và nay. Với giới mỹ thuật Thủ đô thì đây là một ngày hội lớn để các nghệ sĩ tôn vinh các giá trị và văn hóa con người Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm mới sáng tác trong năm để giao lưu nghề nghiệp, đồng thời báo cáo thành quả lao động của các hội viên với công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô và cả nước. Triển lãm giới thiệu 260 tác phẩm, trong đó có 230 tác phẩm hội họa và 30 tác phẩm điêu khắc được thể hiện bằng nhiều chất liệu: sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, lụa.v.v…

Nét khác biệt của triển lãm năm nay chính là sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ, không phải là thành viên của Hội Mỹ thuật Hà Nội. Điều đó tạo nên sự phong phú, đa dạng về đề tài, góc nhìn của triển lãm lần này. Ban tổ chức đã trao giải A cho tác giả Nguyễn Xuân Thủy với tác phẩm “Âm vang Thăng Long”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/10/2011 tại hai địa điểm 45 Tràng Tiền và 19 Hàng Buồm.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác