Triễn lãm Mỹ thuật toàn quốc khu vực VI năm 2013

(Cinet)- Chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 8/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực VI năm 2013.

Ảnh: VGPẢnh: VGP

Đây là một trong những triển lãm các tác phẩm mới của các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam trong năm nay tổ chức tại tám khu vực trong cả nước.

Triển lãm trưng bày 109 tác phẩm của 92 tác giả của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và của các hội địa phương với nhiều thể loại như tranh, tượng bằng các chất liệu phong phú như sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, đá, đồng…

Nội dung của các tác phẩm trong triển lãm phản ánh cuộc sống, phong cảnh và con người với những cảnh lao động, sinh hoạt hằng ngày trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, có rất nhiều tác phẩm đạt giải phản ánh các chủ đề về bảo vệ biển đảo, chiến tranh cách mạng, Bác Hồ, thể hiện bằng những bút pháp đa dạng, nhiều màu sắc của các tác giả.

12 tác phẩm xuất sắc tại triển lãm đã được Hội đồng nghệ thuật Triển lãm mỹ thuật khu vực VI trao giải trong dịp này. Trong đó, giải A thuộc về tác giả Lâm Thanh với tác phẩm “Tích tụ của Biển”, giải B thuộc về tác giả Lương khánh Toàn với tác phẩm có chủ đề “Âm thanh mầm sống” bằng chất liệu sơn mài. Đồng giải B là tác phẩm “Phồn thực” với thể loại khắc gỗ của tác giả Nguyễn Thành Công. Có 3 giải C với các tác phẩm, “Tác động II” của tác giả Hoàng Tường Minh với chất liệu đồng, “Thiên nhiên trong mắt” của tác giả Mai Anh Dũng với chất liệu sơn mài và “Lễ hội Tây Nguyên” của tác giả Lê Xuân Chiểu với chất liệu gỗ.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8-16/8.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác