Triển lãm mỹ thuật toàn quốc tại Đà Nẵng

(Cinet) - Chiều 27/4 tại Đà Nẵng, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đã khai mạc triển lãm mỹ thuật toàn quốc chọn lọc tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Tác phẩm về Sông chết đầy tính ẩn dụ của Lê Thế Anh.Tác phẩm về Sông chết đầy tính ẩn dụ của Lê Thế Anh.

Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất của giới mỹ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần. Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc và sắp đặt của các tác từ 61 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn 836 tác phẩm của 735 tác giả để trưng bày.

Trước đó, ngày 26/4, Bảo tàng Đà Nẵng đã khánh thành và mở cửa đón người dân đến tham quan. Bảo tàng lưu giữ 14.000 tư liệu, hiện vật phục vụ công tác trưng bày.

Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 5 năm (2006-2010) được tổng kết đã mang lại nhiều điểm mới về phong cách nghệ thuật, chất lượng, chất liệu, đội ngũ sáng tác, đời sống mỹ thuật… ở khía cạnh đề tài, người xem cảm nhận phần nào những cảm hứng sáng tác của nghệ sĩ luôn gắn liền với đời sống, thời đại. Các tác phẩm mỹ thuật toàn quốc lần này đã cho thấy mỹ thuật Việt Nam đã có những thành công về sáng tạo nghệ thuật, nhiều tài năng hứa hẹn, đem lại hy vọng về những thành tựu lớn hơn nữa của mỹ thuật Việt Nam.

 

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác