Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc về đề tài "Lực lượng vũ trang-chiến tranh cách mạng"

(Cinet) - Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc về đề tài "Lực lượng vũ trang-chiến tranh cách mạng" sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12/12/2009 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc về đề tài

Triển lãm do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ VH,TT&DL, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Triển lãm trưng bày 161 tác phẩm (gồm: 110 tác phẩm hội họa, 17 tác phẩm đồ họa và 34 tác phẩm điêu khắc) được lựa chọn từ 580 tác phẩm của hơn 400 tác giả từ các tỉnh, thành trên cả nước gửi về tham dự Cuộc vận động sáng tác Mỹ thuật toàn quốc đề tài "Lực lượng vũ trang-chiến tranh cách mạng".

Triển lãm nhằm tôn vinh các thế hệ Việt Nam đã từng tham gia vào những cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đặc biệt là những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tố quốc, đồng thời đây cũng là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam bày tỏ tâm huyết sáng tạo nghệ thuật của mình đối với đề tài chiến tranh cách mạng Việt Nam và là kết quả của một giai đoạn sáng tác (2005-2009) có nhiều chuyển biến rõ rệt trong không khí cởi mở của công cuộc "Đổi Mới".

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, trong Cuộc vận động sáng tác Mỹ thuật toàn quốc đề tài "Lực lượng vũ trang-chiến tranh cách mạng" lần này, các tác giả thế hệ thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ vẫn thể hiện được bản lĩnh nghề nghiệp, sự sung sức, tư duy sáng tạo và trình độ nghề nghiệp vững vàng. Các tác giả trẻ lại tích cực thể hiện bản sắc riêng, ngày càng tỏ ra tự tin và táo bạo khi sáng tạo tác phẩm.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác