Triển lãm mỹ thuật “Tuyến hậu cần trong kháng chiến”

(Cinet)- Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (11/07/1950-11/07/2013), sáng 10/7, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật “Tuyến hậu cần kỹ thuật trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước” của họa sỹ Nguyễn Đức Dụ.

Các đại biểu thăm quan triển lãm (ảnh: Internet). Các đại biểu thăm quan triển lãm (ảnh: Internet).

Triển lãm trưng bày 150 bức ký họa và 15 tranh sơn dầu khổ lớn. Các tác phẩm đã khắc họa sinh động hoạt động hậu cần, phản ánh ý chí quyết chiến, quyết thắng, tinh thần anh dũng, sự mưu trí, sáng tạo, chói ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của bộ đội và thanh niên xung phong trên tuyến hậu cần chiến lược Trường Sơn, Đường Hồ Chí Minh huyền thoại trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đặc biệt, tại triển lãm có những bức tranh lần đầu được công bố như: “Xếp hàng”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Trước cửa Dinh Độc lập”, “Đánh địch bảo vệ kho hàng”…

Họa sỹ Nguyễn Đức Dụ là chiến sỹ của Trường Sơn, đã tham gia mở đường 20 Quyết thắng. Vượt qua mưa bom, bão đạn của kẻ thù, họa sỹ Đức Dụ đã ghi chép lại nhiều ký họa thực tế về công tác hậu cần tại các chiến trường, các trọng điểm ác liệt nhất  như: Ma Thé, Lùm Bùm, Vang Mu, trực tiếp ở các chiến trường và vẽ nên những tác phẩm sơn dầu khổ lớn về tuyến Hậu cần chiến lược. Các tác phẩm mỹ thuật của họa sỹ Nguyễn Đức Dụ là tài sản vô giá, là niềm tự hào của quân đội và ngành Hậu cần Quân đội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác