Triển lãm mỹ thuật và sách “Hội họa, điêu khắc Việt Nam”

(Cinet) - Ngày 18/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) đã khai mạc triển lãm mỹ thuật và sách “Hội họa, điêu khắc Việt Nam”.

Một góc triển lãm. Ảnh: Internet.Một góc triển lãm. Ảnh: Internet.

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của hơn 100 họa sĩ, nhà điêu khắc các thế hệ của Việt Nam, là một trong các hoạt động chào mừng Đại hội Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới lần thứ 8 tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19 – 21/8. Hội hoạ và điêu khắc Việt Nam là một trong những loại hình nghệ thuật thể hiện rõ nét về văn hóa, lịch sử của dân tộc cả về truyền thống và hiện đại. Thông qua triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn mang đến cho bạn bè quốc tế cái nhìn tổng quan về vẻ đẹp thiên nhiên, con người cùng đặc trưng văn hóa Việt Nam.

Các tác phẩm tại triển lãm rất phong phú về chất liệu, nội dung và phương pháp thể hiện như: dán giấy, cắt vải, gò đúc kim loại, điêu khắc gỗ, đá, đồng, gốm... Đặc biệt, các tác phẩm không hạn chế về trường phái, loại hình nghệ thuật nhằm tổ hợp và phô diễn về bút pháp và các phương diện mỹ thuật của Việt Nam. Đến với triển lãm, người xem có thể cảm nhận được sự đa dạng về phong cách và hòa sắc của nhiều thế hệ các họa sĩ, các nhà điêu khắc.

Tại triển lãm cũng đã ra mắt cuốn sách ảnh chào mừng Đại hội Liên hiệp các Hội UNESCO thế giới lần thứ 8 - “Hội họa, điêu khắc Việt Nam” - dày 240 trang với hơn 200 tác phẩm. Cuốn sách gồm các tác phẩm được thể hiện ở nhiều đề tài: biển, phố, làng, tình yêu, lao động… với đủ các trường phái từ Lập thể đến Siêu thực, từ Cực thực đến Ấn tượng. Cuốn sách thể hiện được sự đa dạng, phong phú về phong cách nghệ thuật cũng như quan điểm thời đại của nghệ sĩ Việt Nam qua mỗi tác phẩm.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác