Triển lãm mỹ thuật về Đảng Cộng Sản Việt Nam

Triển lãm các tác phẩm mỹ thuật về Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ khai mạc vào 16h ngày 29/1 và diễn ra đến 7/2, tại phòng trưng bày chuyên đề của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm mỹ thuật về Đảng Cộng Sản Việt Nam - ảnh 1

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 - 3/2/2010), hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2010), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc triển lãm “Các tác phẩm mỹ thuật về Đảng Cộng sản Việt Nam trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”.
 
Triển lãm bao gồm 45 tác phẩm hội họa, đồ họa, 7 tác phẩm điêu khắc với các chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa, bột mầu, khắc gỗ… Đây là những tác phẩm có giá trị lịch sử và tính nhân văn sâu sắc, phản ánh khí thế của cuộc cách mạng sục sôi trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ.

Ngoài các tác phẩm mang chủ đề như “Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh”, triển lãm có những tác phẩm với chủ đề “Lòng dân đối với Đảng” mang dấu ấn cá nhân bằng những phong cách khác nhau của từng nghệ sĩ, hứa hẹn mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật những cảm nhận phong phú về Đảng, về Bác - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Theo ĐV

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác