Triển lãm mỹ thuật Việt Nam - Indonesia

Triển lãm trưng bày 40 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 35 tác giả, trong đó có 18 tác giả Indonesia và 17 tác giả Việt Nam với nhiều chất liệu: sơn mài, sơn dầu, sắt, thép, composit...

Ngày 9/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm mỹ thuật "Trong và Ngoài". Đây là triển lãm giao lưu, giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Indonesia, là sự hợp tác đầy triển vọng trong việc quảng bá hình ảnh mỹ thuật của hai dân tộc, góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa tiêu biểu đồng thời nâng cao nhận thức của công chúng yêu nghệ thuật hai nước Việt Nam - Indonesia.

Tác phẩm của các nghệ sỹ Indonesia giàu tính hiện thực, sự biểu cảm tiếp nối tư duy truyền thống nhằm hướng tới và diễn đạt cách nhìn đương đại thông qua các xu hướng "Biểu hiện - hiện thực - trừu tượng - ấn tượng".

Trong khi đó, tác phẩm của các nghệ sỹ Việt Nam lại đậm chất tự sự, triết lý đa dạng với những hình thức biểu đạt cô đọng. Triển lãm sẽ góp phần đặt nền móng tốt đẹp cho sự hợp tác - đối thoại cùng phát triển về mỹ thuật giữa hai nước Việt Nam - Indonesia.

Triển lãm mở cửa từ ngày 9 - 18/8 tại Phòng Triển lãm Chuyên đề, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - 66 Nguyễn Thái Học (Hà Nội)./.

Theo TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác