Triển lãm nghệ thuật “Ánh sáng từ bàn tay”

(Cinet) - Từ ngày 25 đến hết 30-4 tại trung tâm triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình triển lãm nghệ thuật mang tên: Ánh sáng từ bàn tay do các em học sinh khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội thực hiện.

Triển lãm nghệ thuật “Ánh sáng từ bàn tay” - ảnh 1

Triển lãm nằm trong khuôn khổ dự án Art House của Trường Nguyễn Đình Chiểu - dự án đầu tiên và duy nhất dạy điêu khắc cho người khiếm thị ở Việt Nam do Quỹ Lion Club (Thụy Điển) và tổ chức EDE (Đức) tài trợ.     

30 bức tranh và hàng trăm tác phẩm điêu khắc từ bàn tay của các học sinh khiếm thị sẽ được trưng bày theo nhiều chủ đề khác nhau tại triển lãm. Theo họa sĩ Đào Ngọc Huỳnh (giáo viên theo dạy lớp): Mặc dù thời gian làm quen với nghệ thuật điêu khắc chưa nhiều nhưng các em học sinh khiếm thị Trường Nguyễn Đình Chiểu đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và tác phẩm của các em được các nghệ sĩ trong giới đánh giá cao.

Triển lãm lần này nhân Ngày khuyết tật thế giới là cơ hội để người xem có thể chiêm ngưỡng những suy nghĩ, tưởng tượng về một thế giới hoàn toàn khác của những người khiếm thị.

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác