Triển lãm "Nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc về tác phẩm thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch HCM"

(Cinet) - Triển lãm "Nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc về tác phẩm thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch HCM" đã chính thức khai mạc ngày 15/4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh,  Hà Nội. (Ảnh: LĐ)Các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội. (Ảnh: LĐ)

Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Thư pháp Hàn Quốc về "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hội Hữu nghị VN - Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Đây là một hoạt động giao lưu văn hoá quốc tế độc đáo giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2010) và kỷ niệm 18 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Triển lãm trưng bày 50 bức thư pháp của 25 nhà thư pháp hàng đầu của nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc sáng tác, thể hiện 50 bài thơ trong tập “Nhật ký trong tù”. Thông qua bút pháp nghệ thuật của mình, các nhà thơ pháp Hàn Quốc đã thể hiện lòng kính trọng và ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần làm nổi bật nội dung của tác phẩm.

Thông qua triển lãm lần này, thế hệ trẻ 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc sẽ học được rất nhiều điều, đặc biệt là lòng yêu nước, thương dân và tính hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của tổ quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những bài thơ trong tập “Nhật ký trong tù”.

Được biết, sau khi trưng bày tại Hà Nội, triển lãm "Nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc về tác phẩm thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch HCM" sẽ được trưng bày tại TP.Hồ Chí Minh, TP.Vinh và cố đô Huế.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác