Triển lãm nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Nga

Chiều tối 15/9, tại Bảo tàng Quốc gia Phương Đông ở thủ đô Mat-xcơ-va đã khai mạc triển lãm nghệ thuật “Thành phố rồng bay-1000 năm Thăng long-Hà Nội”.

Triển lãm nghệ thuật truyền thống Việt Nam tại Nga - ảnh 1

Tham dự lễ khai mạc có Tham tán Đại sứ quán Việt Nam Lưu Thanh Vạn và các cán bộ Đại sứ quán cùng đông đảo những người bạn Nga, các nhà hoạt động nghệ thuật, các nhà Việt Nam học người Nga…  

Triển lãm được chia làm 3 gian trưng bày, trong đó một gian giành giới thiệu khái quát về Phật giáo và ảnh hưởng tới đời sống xã hội thông qua các bức tranh cổ và hình tượng Phật bằng các chất liệu khác nhau có niên đại từ thế kỷ 18. Hai gian khác của triển lãm tập trung giới thiệu nghệ thuật tranh vẽ dân gian, mà chủ yếu là tranh dân gian Đông Hồ.

Số lượng hiện vật không nhiều, chủ yếu từ kho lưu trữ của bảo tàng, nhưng với cách sắp xếp khoa học, khách tham quan có thể hình dung phần nào đời sống tôn giáo, nghệ thuật, thưởng thức những tác phẩm tranh hội hoạ với các chất liệu truyền thống-vốn là một phần trong đời sống tinh thần của người Việt. Cùng với các hoạt động văn hoá nghệ thuật, hội thảo và diễn đàn kinh tế đang diễn ra tại Mat-xcơ-va trong chương trình“Những ngày Việt Nam tại LB Nga”, triển lãm “Thành phố rồng bay-1000 năm Thăng long-Hà Nội” góp phần để người dân Nga biết và hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước và con người Việt Nam./.

 

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác