Triển lãm “Nhịp điệu múa qua con mắt họa sĩ Thủ đô”

(Cinet) - Công chúng sẽ có dịp thưởng thức 110 tác phẩm hội hoạ, đồ hoạ và 6 tác phẩm điêu khắc nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật múa.

Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội Nguyễn Văn Bích (giữa) và
các họa sĩ tại khai mạc triển lãm (ảnh: thethaovanhoa.vn)Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội Nguyễn Văn Bích (giữa) và các họa sĩ tại khai mạc triển lãm (ảnh: thethaovanhoa.vn)

Mới đây, tại Nhà triển lãm 45 - Tràng Tiền, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Hà Nội kết hợp với Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội đã chính thức khai mạc Triển lãm “Nhịp điệu múa qua con mắt họa sĩ Thủ đô”. Đây là triển lãm lần thứ 3 về đề tài Múa tại Thủ đô ngàn năm văn hiến. Triển lãm này là kết quả của việc tổ chức các trại sáng tác, những đợt đi thực tế tại Trường Múa Hà Nội của Hội Mỹ thuật Hà Nội và những cuộc liên hoan ca múa nhạc, những cuộc thi Múa của Thủ đô và toàn quốc.

Theo đó, Triển lãm giới thiệu tới công chúng 110 tác phẩm hội họa, đồ họa và 6 tác phẩm điêu khắc nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật múa.

Thông qua các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm, có thể thấy các họa sĩ đã miêu tả nhiều thể loại múa: múa cổ, múa dân gian, chèo, múa bồng, múa xòe Thái, múa Chăm, múa đương đại… Hơn 100 họa sĩ cùng vẽ về một đề tài, song mỗi họa sĩ, nhà điêu khắc lại có cách nhìn riêng và bút pháp sáng tạo riêng và vẽ với tất cả tấm lòng tôn vinh cái đẹp đã tạo nên sự phong phú cho triển lãm.

Bà Đặng Thanh Vân, Ủy viên BCH Hội Mỹ thuật Hà Nội cho biết, múa là loại hình đặc biệt bởi sự kết hợp hài hòa của nhịp điệu, sự chuyển động, trang phục, âm nhạc và cả vẻ đẹp thân hình cháy bỏng của các cô vũ nữ. Chính vì thế, nghệ thuật múa luôn tạo cảm hứng sáng tạo cho các họa sĩ, nhà điêu khắc, những người luôn yêu cái đẹp.

Được biết, đến 2015, Hội Nghệ sỹ Múa Hà Nội sẽ xuất bản một cuốn sách tranh về nghệ thuật múa Việt Nam. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 11/6/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác